Giảo cổ lam – Vị thuốc giảm cân hiệu quả

Giảo cổ lam – Vị thuốc giảm cân hiệu quả

Giảo cổ lam - Vị thuốc giảm cân hiệu quả

Giảo cổ lam hay còn gọi là cỏ trường thọ, là một loại thảo dược quý có nguồn gốc ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Cây thường mọc ở các vùng núi cao, có độ cao từ 1000 đến 2000 mét. Giảo cổ lam được sử dụng trong Đông y từ lâu đời để chữa trị nhiều loại bệnh, bao gồm cả bệnh béo phì. Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng giảo cổ lam có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Kết quả nghiên cứu về tác dụng giảm cân của giảo cổ lam

Cơ chế giảm cân của giảo cổ lam

Giảo cổ lam có tác dụng giảm cân thông qua các cơ chế sau:

  • Giảm cảm giác thèm ăn: Giảo cổ lam có tác dụng ức chế trung tâm điều hòa cảm giác thèm ăn ở não, giúp bạn ăn ít hơn.
  • Tăng cường trao đổi chất: Giảo cổ lam có tác dụng tăng cường trao đổi chất, giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.
  • Giảm tích tụ mỡ: Giảo cổ lam có tác dụng giảm tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.

Kết quả nghiên cứu về tác dụng giảm cân của giảo cổ lam

Một nghiên cứu được thực hiện trên 60 người thừa cân cho thấy, những người sử dụng giảo cổ lam trong 8 tuần đã giảm cân nhiều hơn những người không sử dụng giảo cổ lam. Cụ thể, những người sử dụng giảo cổ lam đã giảm trung bình 4,7kg, trong khi những người không sử dụng giảo cổ lam chỉ giảm trung bình 2,3kg.

Một nghiên cứu khác được thực hiện trên 40 người béo phì cho thấy, những người sử dụng giảo cổ lam trong 12 tuần đã giảm trung bình 6,5kg, trong khi những người không sử dụng giảo cổ lam chỉ giảm trung bình 2,1kg.

tác dụng giảm cân của giảo cổ lam

Cách sử dụng giảo cổ lam để giảm cân

Giảo cổ lam có thể được sử dụng dưới dạng sắc uống, hãm trà hoặc chế biến thành các món ăn. Liều dùng giảo cổ lam để giảm cân được khuyến nghị là 10-20 gram mỗi ngày. Hiện nay ATC Group đã cho ra đời sản phẩm Nutritech Premium Diacare là 1 sản phẩm bổ dưỡng có thành phần từ giảo cổ lam và 20 loại hạt dinh dưỡng hỗ trợ tốt cho người tiểu đường – mỡ máu.

Lưu ý khi sử dụng giảo cổ lam để giảm cân

Giảo cổ lam là một loại thảo dược an toàn, nhưng một số người có thể gặp các tác dụng phụ nhẹ như buồn nôn, tiêu chảy hoặc đầy hơi. Nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng giảo cổ lam.

Kết luận

Giảo cổ lam là một loại thảo dược có tác dụng giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất, bạn cần kết hợp sử dụng giảo cổ lam với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng giảo cổ lam để giảm cân:

  • Nên sử dụng giảo cổ lam dưới sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.
  • Không sử dụng giảo cổ lam quá liều.
  • Không sử dụng giảo cổ lam nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng giảm cân của giảo cổ lam và cách sử dụng loại thảo dược này một cách an toàn.

Tin tức khác:

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart